10 Trang Web Luyện Nghe Tiếng Anh Cực Hay


Trong các kĩ năng học Tiếng Anh, theo tôi kĩ năng nghe Tiếng Anh là khó nhất. Vì tiếng Anh khá phổ biến và mỗi nước lại có giọng điệu khác nhau, ngay cả trên đất Mỹ, mỗi bang đã có giọng điệu khác nhau rồi. Nếu bạn từng giao tiếp với người Ấn hay người Nga, bạn sẽ biết việc lắng nghe họ nói Tiếng Anh khá khó. Bởi vậy, gửi đến những người nghe Tiếng Anh không giỏi như tôi, đây là 10 trang web tôi biết được để các bạn luyện nghe.

  • ESLvideo.com: Cung cấp các đoạn phim tài liệu, phim ngắn giúp bạn luyện kỹ năng nghe và tăng vốn từ vựng về các vấn đề học thuật. Tập trung vào nghe ý chính với các dạng bài tập multiple choice.Thích hợp với các bạn đang luyện tập để thi IELTS hay TOEFL
  • Podcastsinenglish.com: Chú trọng nhiều hơn vào các chủ đề học thuật với mức từ vựng khó hơn. Tốc độ nói vừa phải, thích hợp cho học viên ở trình độ pre-intermediate và intermediate có thể dễ dàng bắt nhịp ngữ điệu của người bản ngữ.
  • Elllo: Chú trọng nhiều hơn vào các chủ đề học thuật với mức từ vựng khó hơn. Tốc độ nói vừa phải, thích hợp cho học viên ở trình độ pre-intermediate và intermediate có thể dễ dàng bắt nhịp ngữ điệu của người bản ngữ.
  • elllo
  • Storylineonline: Thích hợp cho những ai ham thích những câu chuyện kể. Giao diện đẹp mắt, chất lượng. âm thanh video khỏi chê sẽ dẫn bạn vào một thế giới khác. Hy vọng sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn và nuôi dưỡng tình yêu với tiếng Anh một cách hết sức tự nhiên.
  • Listen and write: Tập trung vào dạng bài dictation: nghe những đoạn hội thoại/ đoạn văn ngắn, sau đó chép lại. Chức năng check của site sẽ cho bạn biết bạn đã sai ở đâu, những lỗi nào. Nâng cao khả năng take note và lắng nghe ending sounds. Nếu được, bạn nên làm khoảng 2 đến 3 bài tập mỗi ngày và tăng dần độ khó để thấy kết quả.
  • VOA: Một nguồn cũ nhưng không bao giờ lỗi thời. Nâng cao khả năng nghe nói tiếng Anh Mỹ. Hàng nghìn audio, video tin tức, English in a minute (dạy các slang được dùng ở Mỹ với cách giải thích dễ hiểu, hài hước, chỉ kéo dài trong 1 phút).

    THIÊN THƯ

Bình luận