Bí Quyết Của Nghệ Thuật Giao Tiếp Xin Lỗi

im sorry pink roses with raindrops Bí Quyết Của Nghệ Thuật Giao Tiếp Xin LỗiBạn có lỡ lời hay làm gì ảnh hưởng đến danh dự, tổn hại đến tình cảm của người thân thì hãy nén lại sự kiêu hãnh mà thật lòng xin lỗi. Chần chừ để thời gian trôi qua, lỗi lầm ấy sẽ nhân đôi và sự giận dỗi oán hận của “đối phương” sẽ tăng theo dần. Lúc đó mọi quan hệ cũng như tình cảm của hai người sẽ bị đe dọa. Chính vì vậy bạn hãy…xin lỗi một cách chân thành. Và cái cách bạn xin lỗi như thế nào để người nhận cảm được sự chân thành của bạn là cả một nghe thuat giao tiep đấy bạn ạ.

 

* Xin lỗi càng sớm càng tốt

 

Nếu bạn đã biết hay làm điều gì sai, đừng để quá lâu rồi mới nói lời xin lỗi. Bạn không nên chần chừ hãy đợi đến lúc thích hợp mới xin lỗi mà phải nói ngay. Khi xin lỗi bạn không cần kiểu cách hay trau chuốt lời nói mà chỉ cần sự chân thành.

 

* Mặt đối mặt

 

Tùy theo từng hoàn cảnh nhưng nếu có thể, bạn nên xin lỗi mặt đối mặt là hay nhất. Nếu không bạn có thể dùng nhiều phương cách khác nhau như gọi điện thoại, viết mail, gởi hoa… Bằng cách này người bị tổn thương sẽ cảm thấy đỡ hơn rất nhiều do sự chân thành của bạn và do sự trung thực của bạn.

 

* Chân thành lắng nghe

 

Bạn đã làm điều lỗi với “đối phương”, nay bạn chịu nhận lỗi và lắng nghe sự giận dữ một cách chân thành. Hãy để “đối phương” nói ra hết suy nghĩ, bực bội oán giận và rồi mọi thứ sẽ sớm được giải quyết. Bạn không nên mất kiên nhẫn khi nghe hay tỏ thái độ nóng lòng. Bạn phải thật sự bình tĩnh và thật kiên nhẫn nhé.

 

* Cử chỉ đẹp tiếp theo sau

 

Nếu bạn nghĩ rằng việc gửi thiệp, hoa hay kẹo tiếp sau đó có thể giúp “đối phương” vui hơn… thì bạn cứ tiếp tục làm. Việc này có ý nghĩa hơn nếu bạn trực tiếp mang hoa, quà tặng đến cho họ.

 

sorry Bí Quyết Của Nghệ Thuật Giao Tiếp Xin Lỗi* Không vội vàng

 

Thật là khó để bắt “đối phương” chịu tha lỗi cho bạn ngay được vì nó còn tùy thuộc vào việc họ cảm thấy bị lỗi ít hay nhiều. Nó đòi hỏi phải có thời gian cho họ tha lỗi và quên đi. Bạn không nên tạo áp lực cho họ khi họ chưa thật sự sẵn sàng. Trong những khoảng thời gian này điều cần thiết ở bạn chính là sự chân thành. Bạn đã làm một điều sai vậy hãy chờ thời gian để chúng phai nhạt dần.

 

Trên đây là những mẹo trong nghe thuat giao tiep xin lỗi mà hocmienphi.vn muốn chia sẻ cùng mọi người. Lời “xin lỗi” đúng là khó nói thật. Nhưng bạn đã biết mình sai thì hãy chân thành nhận lỗi, đừng quá cố chấp hay giữ cái tôi quá lơn mà làm tổn thương rồi đánh mất những người mình yêu thương.

 

Hocmienphi.vn sưu tầm từ internet

Những bài viết liên quan:

Học Tiếng Anh Bằng Phương Pháp Thiền
Nghệ Thuật Cho Lời Khen Đúng Lúc Và Chân Tình
Họ Tiếng Anh : 7 Từ Hay Sai Trong Luyện Phát Âm
Học Tiếng Anh Là Phải Hành Động Ngay Từ Lúc Này
Phương Pháp Học Tiếng Anh : Cách Tăng Vốn Từ Vựng
Nguyên Tắc Giao Tiếp Của Ambraham Lincoln
Nghệ Thuật Giao Tiếp Phi Ngôn Ngữ
Học Kinh Doanh : 5 Bí Quyết Để Trở Thành Super Sales
Học Marketing : Bí Quyết Thôi Thúc Khách Hàng Mở Mail
Học Marketing : Cách Triển Khai Mobile Marketing
Học Tiếng Anh : Mẹo Học Ngữ Pháp Nhanh Và Hiệu Quả
Học Chiến Lược Kinh Doanh Đại Dương Xanh Của Vinasoy
Bí Quyết Để Kinh Doanh Online Đạt Hiệu Quả Cao Nhất?
Công Thức Thiết Lập Mục Tiêu Của Brian Tracy (P1)
Tuyệt Chiêu Kinh Doanh Online Thành Công (P1)
NHỮNG CON NGƯỜI VỚI SỨC MẠNH SIÊU NHIÊN