Nâng Cao Hiệu Qủa Công Việc Với 6 Chiếc Mũ Tư Duy


Ngày nay, việc ứng dụng nhiều phương pháp khác nhau để tăng hiệu quả công việc trong các cuộc họp đã trở thành 1 xu thế. Và 6 CHIẾC MŨ TƯ DUY đã trở thành 1 công cụ đắc lực trong việc hỗ trợ và nâng cao hiệu suất công việc. Nhắc tới 6 CHIẾC MŨ TƯ DUY hay còn gọi là THE SIX THINKING HATS thì ta cũng không quên người đã sáng tạo ra phương pháp này đó là tiến sĩ Edward de Bono trong cuốn sách “ 6 thinking hats “ của ông.

Hiểu cách đơn thuần 6 CHIẾC MŨ TƯ DUY là phương pháp đánh giá tác động của 1 quyết định từ nhiều quan điểm khác nhau. Qua đó để thấy sự khách quan khi thực hiện phương pháp này rất cao, bởi nó là sự kết hợp của nhiều nguồn quan điểm để cấu thành nên 1 quyết định cuối cùng.

6 CHIẾC MŨ TƯ DUY chủ yếu được các nhân sự cấp cao trong các tập đoàn ứng dụng trong các cuộc họp chính thức của mình. Tuy nhiên ở Việt Nam nó chưa được sử dụng rộng rãi lắm bởi nó chỉ phù hợp với các TOP LEADERS. Dù vậy cũng không thể phủ nhận vai trò của nó và đây là cách mà 6 chiếc mũ hoạt động như thế nào:

Lưu ý, ở mỗi thời điểm trong cuộc họp, mà người điều phối sẽ có nhiệm vụ đưa ra chiếc mũ phù hợp theo diễn biến của cuộc họp đó.

  1. Mũ trắng

Tượng chưng cho tờ giấy trắng, khi đội mũ này bạn sẽ chỉ liên tưởng đến dữ liệu, thông tin liên quan đến các vấn đề bạn cần giải quyết. Làm thế nào lượng thông tin được truy xuất ra nhiều nhất để có thể xử lí thông tin và đánh giá vấn đề 1 cách khách quan nhất.

  1. Mũ đen

Đại diện cho các rủi ro, khi đội mũ này bạn phải liệt kê và tiên liệu hết các tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Đặc biệt bạn không được bỏ sót bất kì tình huống nào, đào sâu đến tận cùng mọi ngóc ngách để có sự chuẩn bị tốt nhất trong mọi hoàn cảnh.

  1. Mũ vàng

Giúp bạn có cái nhìn tích cực hơn về vấn đề bạn đang gặp phải từ đó cho bạn thêm niềm tin. Để chắc chắn cho điều đó bạn phải hỏi mình 1 câu đó là: “ Đạt được cái đó để làm gì? ” bởi nếu bạn không chắc chắn về cái bạn muốn thì sẽ không thể nào giúp bạn tìm ra cái đó được. Bởi đây là lúc mà giải pháp, sáng kiến, ý tưởng sẽ giúp bạn giải quyết các khúc mắc của chính bạn đang mắc phải, cho nên hãy thật chắc chắn về cái mình thực sự khao khát đó.

  1. Mũ đỏ

Được thể hiện qua cảm xúc, trực giác. Đơn giản đó là cảm nhận, cảm giác và đặc biệt không cần chứng minh hay giải thích gì thêm. Chỉ cần bộc lộ ra cảm xúc lúc đó và chấm hết.

  1. Mũ xanh lá cây

Là đặc trưng của sự nảy mầm sinh sôi, cũng như biểu thị cho giải pháp. Trong giai đoạn đội nón này, người điều phối phải biết cách khuấy động để khuyến khích mọi người sáng tạo nhiều hơn. Và hãy đặt sự tin tưởng vào từng thành viên trong cuộc họp, bởi mọi người thường sẽ biểu hiện tốt hơn khi được tin tưởng.

  1. Mũ xanh dương

Chức năng của chiếc mũ xanh dương này có nhiệm vụ điều tiết, bao quát và tổng kết lại quá trình mà mọi người đã cùng thảo luận với nhau. Đây là chiếc mũ dành cho người LEADER, sau khi trải qua 1 quá trình thì đây là lúc người trưởng nhóm sẽ thống nhất lại kết quả, hay có cần thêm thời gian để thực hiện hay không.

Tóm lại, pháp pháp 6 CHIẾC MŨ TƯ DUY cho phép bạn đơn giản hóa lối tư duy, tập trung giải quyết vấn đề để tránh sự xung đột không cần thiết hay hao tổn sức lực, qua đó giúp bạn sẽ có những quyết định chính xác và đúng đắn hơn.

 TRƯƠNG ĐOÀN HUỲNH LONG

Bình luận