Nhiều cha mẹ thú nhận từng ít nhiều đánh mắng con bởi họ muốn dạy con nên người, hoặc bất lực trong dạy con, thiếu nghệ thuật giao tiếp  với con trẻ , giận cá chém thớt , …Bạn biết không khi trẻ bị cha mẹ đánh mắng thường có tâm lý chống đối, đặc biệt dễ phát triển lệch lạc và ưa bạo lực khi trưởng thành. Hội thảo miễn phi Kỷ Luật Không Nước Mắt sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp để “phạt con hiệu quả mà không cần đòn roi”, phạt nhưng rất êm ái, nhẹ nhàng và hiệu quả.

 

Không nạt nộ, đánh đập là nguyên tắc đầu tiên quan trọng nhất trong kỷ luật không nước mắt.  Bị đánh không khiến trẻ biết cách cư xử đúng hơn, học làm chủ hành vi  tốt hơn mà sẽ ‘dạy’ trẻ biết cách né tránh, đổ lỗi, biện minh hoặc tìm cách không để bị ‘tóm’ khi mắc sai lầm. Đặc biệt, trẻ con dường như nhớ sự trừng phạt hơn là lý do mà nó bị phạt. Nó sẽ cư xử vì sợ hãi thay vì muốn hành động đúng.

 

 

Nguyên tắc thứ hai là phải có quy tắc ứng xử, cha mẹ phải làm gương và cần nhớ nguyên tắc khen tốt hơn chê. Theo thạc sỹ Trần Thị Ái Liên, cha mẹ chỉ nên chê “hành động”không nên chê “con người”. Khi hành xử như thế thì cha mẹ cùng “phe” với con để chống lại hành vi xấu, từ đó mở ra cách đối xử “chúng ta sẽ không để chị bị đánh nữa nhé!”. 

 

 

Diễn giả kêu gọi mọi người kiên quyết từ chối bạo lực trong dạy dỗ con cái. 

 

 

Trong trường hợp, cha mẹ gọi nhưng trẻ không có phản ứng gì. Không phải là con trẻ muốn lơ bạn đi, không chịu nghe lời mà mỗi trẻ một tính. Có trẻ nhanh, có trẻ chậm, nghe cha mẹ gọi hay nói gì đó thì mới từ từ có phản ứng lại, do đó, cha mẹ hãy kiên nhẫn và cho trẻ thêm thời gian để phản ứng. Khi đặt mình vào vị thế của con trẻ, bạn sẽ hiểu trẻ muốn gì.

 

 

 

Mọi người đều hưởng ứng và cam kết từ bỏ bạo lực trong dạy dỗ còn cái và cùng tạo cho con một gia đình hạnh phúc, đầm ấm, một tuổi thơ đầy mầu nhiệm. 

 

One thought on “Lớp Học Kỷ Luật Không Nước Mắt – 02/04/13

  1. có thật như vậy không? Hy vọng đc một chút thôi như những gì họ nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

clear formSubmit